Kỹ năng phỏng vấn - Ứng xử trong lúc phỏng vấn

Nằm trong chuỗi chương trình “Hành trang nghề nghiệp – Nền tảng tương lai” dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường do kênh truyền hình FBNC và Viện Quản Lý Việt Nam phối hợp tổ chức, chủ đề “Ứng xử trong lúc phỏng vấn” đã giải đáp nhiều thắc mắc và cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ khi đi phỏng vấn
Cùng với những tình huống ngắn mô phỏng lại n¬hững lỗi thường gặp của các bạn sinh viên khi đi phỏng vấn là sự chia sẽ và những mẹo nhỏ của 3 vị khách mời đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, tuyển dụng là Anh Nguyễn Minh Luân, GĐ Kinh doanh Viện Quản Lý Việt Nam, Chị Đỗ Kim Phượng - trưởng bộ phận tuyển dụng và phát triển Công ty DKSH Việt Nam và Anh Tống Viết Bảy, trưởng phòng nhân sự IMV.

Ky nang phong van - interview skill

Trong 30 phút mặc dù không dài của buổi tọa đàm nhưng các chuyên gia đã truyền tải được rất nhiều thông tin từ phía nhà tuyển dụng đến các ứng viên như làm sao để tự tin khi phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn như thế nào là tốt, những điều nên làm và những điều cần tránh trong quá trình phỏng vấn. Theo các chuyên gia, để thể hiện tốt kỹ năng phỏng vấn của mình, các ứng viên nên tự tin vào bản thân, tỏ ra chuyên nghiệp và cởi mở ngay khi mới bước chân vào phòng phỏng vấn cho đến cuối buổi phỏng vấn, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Anh Luân và Chị Phượng cũng chia sẽ rằng ứng viên nên thể hiện sự quan tâm của mình đến công việc, công ty nhiều hơn là các vấn đề lợi ích cá nhân. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kỹ năng phỏng vấn, các bạn nên chi tiết hóa những điểm mạnh, những điểm nổi bật của mình để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, tránh nói quá nhiều thông tin hời hợt và không cần thiết. Ngoài ra còn có những thông tin vừa mới lạ vừa xác đáng, khai thác nhiều khía cạnh trong cách ứng xử đối với vấn đề tiền lương, thưởng, phúc lợi của Anh Bảy.

Mục tiêu của các công ty trong các buổi phỏng vấn là tìm ra người thích hợp nhất cho công việc chứ không phải là người giỏi nhất. Vì vậy, nếu các ứng viên chưa được chọn không có nghĩa rằng các bạn là người tệ nhất, mà đơn giản các bạn chưa phải là người công ty cần tại vị trí đó. Thế nên, cho dù chưa được chọn, các ứng viên nên có thái độ tích cực và giữ mối quan hệ tốt với công ty, điều này không những sẽ giúp bạn để lại hình ảnh tốt với nhà tuyển dụng mà sau này nếu có một công việc phù hợp hơn, công ty sẽ ưu tiên cho những ứng viên mà họ đã lưu tâm trước đó.
 

Kỹ năng phỏng vấn - interview skill 1

Chủ đề “Ứng xử khi phỏng vấn” cùng với những chia sẽ rất nhiệt tình và cởi mở của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng đã vén “bức màn phỏng vấn” giúp các ứng viên trẻ, chưa có kinh nghiệm có thêm kỹ năng phỏng vấn có cái nhìn sâu sắc hơn về các nhà tuyển dụng và tự tin hơn với hành trang nghề nghiệp sắp tới của mình.


Kỹ năng phỏng vấn - interview skill 2

Để hiểu hơn về những kỹ năng phỏng vấn mà các chuyên gia đã chia sẽ, các bạn hãy click vào xem clip bên trên và tự trang bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn thích hợp cho con đường sự nghiệp sắp tới của chính mình.
Theo Hành trang nghề nghiệp | VNJobs tổng hợp
  • Chưa có thông tin. Vui lòng xem chuyên mục khác.

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)