Những biểu hiện khiến bạn mất điểm trong cuộc phỏng vấn

Có rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng, mất bình tĩnh khi bước vào một cuộc phỏng vấn. Chính những biểu hiện mất bình tĩnh đó có thể khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Trong khi phỏng vấn, nếu bạn để lộ ra những dấu hiệu dưới đây, thì tâm trạng lo lắng của bạn cũng hiện rõ trước mắt người phỏng vấn.
Thứ nhất, bạn nói năng lắp bắp:
Nếu bạn rơi vào tình trạng nói lắp, không nói được nhiều, thì không ai có thể phủ nhận việc bạn đang lo lắng. Để đỡ căng thẳng, bạn hãy hít thở thật sâu. Nhà tuyển dụng biết bạn có thể lo lắng và không coi đây là một lỗi của bạn. Bạn cũng có thể hạn chế tình trạng lắp bắp khi trả lời phỏng vấn bằng cách luyện trả lời trước những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Bằng cách này, bạn có thể trả lời trơn tru hơn trong cuộc phỏng vấn.

Thứ hai, bạn nói quá nhiều và quá nhanh:

Trái lại với những người khi lo lắng có thể dẫn đến nói lắp thì một số người việc lo lắng lại khiến họ nói nhanh như một cái máy. Dĩ nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không thể không chú ý đến điều này. Nếu là bạn người xu hướng nói nhanh hay không thể dừng lại khi nói, hãy hít thở sâu và từ từ giảm tốc độ nói. Hãy tự bấm vào tay mình khi nào bạn thấy bản thân đang mắc lỗi này để nhắc mình dừng lại.

Thứ ba, bạn “khoa tay múa chân” khi nói:

Nếu bạn có xu hướng sử dụng đến tay để làm điệu bộ trong khi trả lời phỏng vấn, bạn có thể bị đánh giá là quá lo lắng. Hãy để hai bàn tay của bạn lên nhau, và mỗi khi phát hiện ra mình đang dùng đến chúng, hãy đưa chúng trở lại vị trí cũ.

Thứ tư, bạn đỏ mặt:
Đỏ bừng mặt là dấu hiệu chung ở nhiều người khi họ rơi vào những trạng thái cảm xúc, trong đó có lo lắng. Không dễ để kiểm soát việc bạn đỏ mặt, nhưng hãy mường tượng rằng cơ thể của bạn đang giảm nhiệt độ. Đây là cách có thể giúp ích cho tình trạng đỏ mặt của bạn. Ngoài ra, đỏ mặt thường xảy ra khi bạn bị mất tự nhiên. Bởi thế, khi bạn dừng e ngại về những gì mà các nhà tuyển dụng đang nghĩ, bạn sẽ thấy mình không còn đỏ mặt nữa.
Theo QDND
  • Chưa có thông tin. Vui lòng xem chuyên mục khác.

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)