Những mẹo nhỏ để đạt mong ước trong năm mới

Tìm ra những gì khiến bạn căng thẳng để điều chỉnh nó, để có động lực đạt được mục tiêu là rất quan trọng. Hãy viết ra những mục tiêu khiến bạn chịu nhiều áp lực hoặc thiết lập nhắc nhở hàng ngày trong lịch của bạn về điều đó.
Hãy viết ra

Sự thực đã chứng minh: Hành động viết ra những điều cần làm, phải làm sẽ tập trung tâm trí, cũng như trí óc của con người để dễ dàng đạt được kết quả. 

Năm 1983, Jim Carrey (một trong những ngôi sao điện ảnh lớn nhất của Hollywood) từng viết ra  một danh mục những điều cần làm để có 10 triệu đô la, thực hiện ước mơ vì sự nghiệp diễn xuất. Thời hạn đạt được là trước Ngày Lễ Tạ ơn năm 1995. Và quả thật, sau đó 10 năm, ông không những trở thành một diễn viên hài nổi tiếng mà còn là nhà sản xuất lừng danh. Viết ra những điều cụ thể cần làm đã giúp Jim Carrey từng bước cố gắng để đạt được ước mơ, vậy tại sao chúng ta lại không làm vậy? Khi thiết lập mục tiêu của mình vào năm mới, ghi lại các bước làm nhỏ cụ thể và thực hiện, quản lý nó theo lịch trình làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Chẳng hạn như:"Làm xong tiểu luận cuối kì trước ngày 3-1", "Ngày 4-1 dành 2 tiếng viết tiếp tiểu thuyết", “Bàn giao hợp đồng cho khách hàng trong ngày 5-1”… 

Lưu ý: Hãy viết kế hoạch làm việc theo lịch ngày, giờ cụ thể. Ngôn ngữ sử dụng cần chính xác, súc tích và viết trên chất liệu có thể dễ dàng sửa đổi được. Bạn nên vạch rõ kế hoạch và kiểm soát, đo lường kế hoạch theo tuần, theo tháng để có thể tự đánh giá tiến độ, kết quả đạt được và kế hoạch tiếp theo. Nếu bạn chẳng may bỏ lỡ một vài ngày, đừng phá tung mọi kế hoạch ban đầu mà hãy vượt qua nó để và tiếp tục tập trung vào mục tiêu. Nhớ rằng: Không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh.Biết khởi đầu

Khi bạn có một quyết định nào đó cho chính mình, vấn đề duy nhất đặt ra ngay từ đầu là bạn phải biết bắt đầu thực hiện nó. Bởi đôi khi, những gì khiến chúng ta trì hoãn hoặc bỏ qua các quyết định chỉ là vì lo sợ - lo sợ sẽ không hoàn thành mục tiêu. Ý tưởng tập trung tất cả sức lực vào sản phẩm cuối cùng (Ví dụ: Công việc mới, đỗ ĐH) sẽ tiếp nhiên liệu cho quá trình hiện thực hóa mục tiêu. 

Sự thực là bạn có thể sẽ không nhận được một công việc mới ngay hôm nay, tuần này, nhưng bạn đã khởi động quá trình để đạt được nó. Khi chúng ta thấy sự khởi đầu có kết quả, cảm nhận rằng đang có thể tiến gần hơn với mục tiêu, chúng ta sẽ tự khích lệ bản thân mình, tâm lý tích cực và lạc quan hơn rất nhiều.

“Stress” cũng là động lực

Mọi người thường nghĩ “stress” (căng thẳng) là một điều không tốt. Quá nhiều căng thẳng có thể gây phương hại đến sức khỏe tâm thần và thể chất của bạn. Quá nhiều căng thẳng khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và không thể làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, nếu có quá ít căng thẳng, bạn sẽ không có động lực để tiến lên phía trước. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được mức độ căng thẳng hợp lý cần thiết?

Tìm ra những gì khiến bạn căng thẳng để điều chỉnh nó, để có động lực đạt được mục tiêu là rất quan trọng. Hãy viết ra những mục tiêu khiến bạn chịu nhiều áp lực hoặc thiết lập nhắc nhở hàng ngày trong lịch của bạn về điều đó. Hãy suy nghĩ về điều này và đừng sợ đối mặt với căng thẳng để tạo động lực phấn đấu trong năm mới.

Giúp đỡ từ bạn bè

Nói với bạn bè là bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc ôn thi rất nhiều môn học… là cách rất hữu ích để gây áp lực lên chính bản thân, đặc biệt là nếu bạn yêu cầu họ kiểm tra bạn một cách thường xuyên. Đó cũng là ý tưởng tốt để bạn hỏi thăm bạn bè hoặc những người thân yêu về mục tiêu của cá nhân họ, xem liệu bạn có thể giúp gì họ. Có một vài người bạn để cùng giám sát nhau làm việc cũng là yếu tố thúc đẩy, rất hữu ích, để cùng nhau cố gắng.
Theo PL&XH

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)