Tư duy tích cực - Nền tảng tương lai

Trong thực tế cuộc sống luôn tồn tại khó khăn, mệt mỏi, khiến chúng ta chán nản và mất niềm tin, tuy nhiên đừng quá lo lắng hay tự tạo áp lực cho bản thân; chỉ cần thay đổi tư duy, luôn lạc quan, bình tĩnh nhìn nhận mọi khía cạnh để giải quyết vấn đề, chúng ta sẽ luôn có động lực vượt qua khó khăn để tiến về phía trước. Nhưng câu hỏi đặt ra là “Tôi phải làm gì?” Đầu tiên, hãy học cách “Tư duy tích cực”!
Tiếp nối chuỗi chuyên đề “Hành trang nghề nghiệp – nền tảng tương lai” do kênh truyền hình FBNC và Viện quản lý Việt Nam phối hợp tổ chức là Chủ đề “Tư duy tích cực”. Chủ đề cấp thiết và bổ ích này cùng với sự chia sẽ của 3 vị khách mời đang giữ các vị trí cấp cao tại các công ty lớn là Chị Phạm Bích Thủy – GĐ Nhân sự Da-Ichi Life, Anh Vũ Tuấn Anh – GĐ Viện Quản lý Việt Nam VIM và Anh Lê Đình Hùng – TGĐ Cửu Long Jewelry thật sự đã giúp các bạn trẻ hướng tới một tư duy tích cực hơn.

Tư duy tích cực
Ảnh trích từ clip của buổi tọa đàm

Trong suốt buổi tọa đàm, các chuyên gia đã khai thác rất nhiều góc cạnh của việc “Tư duy tích cực”, từ khái niệm như thế nào là tư duy tích cực, đến cách để tạo thói quen tư duy tích cực, vận dụng tư duy tích cực vào trong cuộc sống và cả những bài học, kinh nghiệm từ chính các chuyên gia.

Theo Anh Long, tư duy tích cực nằm trong nội tại của mỗi con người. Khi còn nhỏ thì Tư duy tích cực phần nào sẽ chịu ảnh hưởng từ gia đình, cha mẹ, tuy nhiên khi lớn lên, bắt đầu đi làm và có các mối quan hệ xã hội, những khó khăn, căng thẳng sẽ tìm đến bạn thường trực hơn, đòi hỏi bạn cần phải mạnh mẽ và biết cách giải quyết thật tốt từng khó khăn của mình. Vì thế tư duy tích cực không phải tự nhiên có mà phải trải qua sự khổ luyện và cố gắng của mỗi người mới có được.

Chị Thủy thì chia sẽ những người tư duy tích cực có khả năng thành công trong công việc như thế nào, ví dụ như Tư duy tích cực sẽ giúp cho các bạn sinh viên từ lúc nộp đơn để ứng tuyển cho đến lúc tham gia quá trình hội nhập, phát triển và thăng tiến trong công việc. Chị Thủy dẫn chứng nhiều bạn sinh viên khi đi phỏng vấn chẳng may bị trượt lại tỏ ra tự ti, chán nản rồi mất niềm tin vào khả năng của bản thân, đó là một cách “tư duy phi tích cực”, thay vào đó, hãy suy nghĩ vào mặt tích cực của vấn đề ví dụ như thất bại lần này sẽ tạo cơ hội cho mình được thử sức ở những cơ hội mới tốt hơn chẳng hạn.


Smart Money FBNC - Tư duy tích cực (phần 1)

Anh Tuấn Anh cho biết tư duy tích cực một phần do bẩm sinh, nhưng quan trọng nhất vẫn là do sự rèn luyện và học hỏi từ cuộc sống. Ví dụ điển hình là các bạn sinh viên mới bắt đầu đi làm, sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ và hoang mang, từ cách thức cho đến môi trường làm việc, rồi những khó khăn trong công việc, các mối quan hệ với sếp, cấp trên hay đồng nghiệp... Biết tư duy tích cực là cách tốt nhất để các bạn vượt qua mọi hoang mang đó.

Smart Money FBNC - Tư duy tích cực (phần 2)

Smart Money FBNC - Tư duy tích cực (phần 3)

Để hiểu hơn về tư duy tích cực, các bạn hãy click vào xem các clip bên trên. VNJobs hy vọng chủ đề hữu ích này sẽ giúp các bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một hành trang “Tư duy tích cực” để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống!
Thanh Trúc - VNJobs Tổng hợp
  • Chưa có thông tin. Vui lòng xem chuyên mục khác.

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)