"Giải mã" nhà tuyển dụng

Bạn dự buổi phỏng vấn nhưng nhà tuyển dụng nói những câu lấp lửng, nửa vời khiến bạn băn khoăn không biết ý họ ra sao, thông điệp họ muốn đưa ra là gì...Dưới đây là những gợi ý giúp bạn "giải mã" họ:
“Chúng tôi muốn tìm người phù hợp nhất cho công việc này”

Nói câu này nghĩa là nhà tuyển dụng đang rất căng thẳng vì có quá nhiều ứng viên ngang tài ngang sức. Khi nói với bạn như vậy, họ muốn bạn chứng tỏ cho họ thấy bạn có điểm gì nổi trội hơn/khác biệt so với những ứng viên khác.

“Chúng tôi rất bận”


Bạn thường nhận được câu trả lời này khi tìm cách liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi gửi đơn xin việc hoặc CV cho họ mà không nhận được hồi âm. Lý do là họ có quá nhiều việc phải làm, có quá nhiều ứng viên ứng tuyển và vì thế họ không thể dành thời gian để phúc đáp từng ứng viên. Lời khuyên dành cho bạn là nên chờ đợi. Bởi sau thời hạn nhận đủ hồ sơ ứng viên, các chuyên gia tuyển dụng sẽ bắt đầu sàng lọc, đánh giá từng người. Nếu bạn có những “điểm cộng” nổi trội, chắc chắn họ sẽ không bỏ qua bạn và việc bạn nhận được thư mời phỏng vấn của họ chỉ còn là vấn đề thời gian.

“Chúng tôi lo tuyển sai người”


Tuyển dụng không đúng người, không đúng vị trí sẽ gây lãng phí cho công ty, ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công việc, thậm chí công ty có thể phải gánh chịu những tổn thất to lớn. Khi nói câu này, nhà tuyển dụng muốn bạn cho họ thấy bạn sẽ không phải là lựa chọn sai lầm của họ. Do đó, hãy tìm cách chứng tỏ khả năng, bản lĩnh của mình trong công việc, cũng như những tố chất mà bạn có là hoàn toàn phù hợp với vị trí họ đang cần tuyển.

“Chúng tôi muốn tuyển người thích hợp”

Với mỗi đợt tuyển dụng, công ty sẽ tiêu tốn không ít thời gian, công sức và tiền bạc, do đó họ sẽ không chấp nhận bất cứ ứng viên nào xem đây như một trò chơi. Nếu muốn trúng tuyển, bạn nên tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu, nguyên tắc tuyển dụng của họ về cách thức nộp hồ sơ, thời gian, lịch hẹn, trang phục, thái độ… Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến khả năng thích nghi với môi trường làm việc của công ty, vì cho dù có kỹ năng làm việc thành thạo và chuyên nghiệp nhưng bạn lại không phù hợp với môi trường làm việc của công ty thì rõ ràng bạn không phải là một ứng viên thích hợp.

“Chúng tôi đang tìm người có kỹ năng quản lý”

Câu này cho thấy nhà tuyển dụng đang muốn tuyển dụng nhân sự cấp cao ở vị trí quản lý chứ không phải là nhân viên bình thường. Để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng trong trường hợp này, bạn cần cho họ thấy bạn có tố chất quản lý như thế nào; bạn đã từng làm công việc này chưa; những thành tích bạn đã đạt được trước đó là gì... Căn cứ vào những gì bạn đang có, nhà tuyển dụng sẽ quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để làm việc cho họ hay không.

“Liệu những thông tin bạn đưa ra có thành thực?”


Trong mỗi cuộc phỏng vấn, các ứng viên luôn cho nhà tuyển dụng thấy điểm mạnh của mình và hạn chế tối đa những điểm yếu. Đó là tâm lý và cách ứng xử chung của mọi ứng viên và nhà tuyển dụng biết rất rõ điều đó. Khi nói với bạn điều này, họ muốn bạn khẳng định chắc chắn với họ rằng những thông tin bạn cung cấp hoàn toàn là sự thật và bạn sẽ sẵn sàng chứng minh khi họ yêu cầu.
Theo Money | TTO

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)