4 sai lầm ngớ ngẩn nhất trong việc tuyển dụng

Trong quá trình tìm kiếm những nhân viên giỏi nhất, các doanh nghiệp đôi khi áp dụng những nguyên tắc tuyển dụng thực tế lại gây bất lợi cho chính doanh nghiệp mình.Vấn đề này cũng có thể công ty của bạn đã từng gặp phải.

Trên thị trường lao động, bạn cho rằng việc tuyển dụng lao động tưởng chừng là một công việc rất dễ dàng. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp đã phải rất nhọc công mới có thể tuyển dụng được những người lao động có trình độ tốt.

Trong một cuộc nghiên cứu mới đây của Inc. 5000 CEO, việc tuyển dụng lao động có nghiệp vụ sắc bén mặc dù là mối quan tâm hàng đầu trong sự điều tiết của chính phủ và nền kinh tế, nhưng vẫn có đến gần ¼ những người làm công tác tuyển dụng cho rằng đó là thách thức rất lớn, thậm chí họ đã phải chuẩn bịđối mặt với vấn đề đó trước 3 tháng.

Quả thật như vậy, không phải tất cả các ứng cử viên đều là những ngôi sao. Nhưng nếu doanh nghiệp bạn vẫn cứ tiếp tục thất bại trong việc tuyển dụng lao động, thì vấn đề có thể không nằm ở phía những người lao động xin việc.

Trong quá trình tìm kiếm những nhân viên giỏi nhất, các doanh nghiệp đôi khi áp dụng những nguyên tắc tuyển dụng thực tế lại gây bất lợi cho chính doanh nghiệp mình. Dưới đây là 4 vấn đề phổ biến nhất khiến cuộc phỏng vấn của doanh nghiệp bạn gặp thất bại.

1. Liệu bạn có phải là ông chủ quá đề cao bản thân mình?

Nếu không có một chiến lược tuyển dụng kỹ càng, những nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi những ứng cử viên biết bộc lộ tính cách của mình

2. Liệu bạn có quá cầu toàn hay không?

Không quá ngạc nhiên với câu hỏi vì sao việc tuyển dụng lao động có trình độ cao lại khó đến thể? Có thể là những yêu cầu Bạn đưa ra với các ứng cử viên quá cao

3. Công việc tuyển dụng của công ty bạn có quá sức không?

Vậy bạn sẽ làm gì nếu mắc lỗi trong quá trình tuyển dụng? Đây là chính vấn là điều khiến bạn mất khả năng kiểm soát trong quá trình tuyền dụng.

4. Làm thế nào để không quá rối lên trong khi tuyển dụng?

Việc tuyển dụng cũng giống như việc bán hàng vậy. Bạn cũng cần phải phát triển mạng lưới sâu rộng và xây dựng các mối quan hệ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm người tài về cho công ty bạn.

VNJobs
TTVN/INC

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)