Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.
Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác
Sri Lestari đi khắp nơi với chiếc xe ba bánh thiết kế riêng cho người khuyết tật - Ảnh: Christian Science Monitor

Cô gái Indonesia Sri Lestari chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành người khuyết tật cho đến khi gặp tai nạn giao thông năm 23 tuổi. Việc bỗng dưng bị liệt từ cổ trở xuống biến Sri thành người ít nói, khép kín và tự ti. Sau 10 năm đóng chặt cánh cửa với thế giới, Sri quyết tâm làm lại cuộc đời.

Gạt bỏ nỗi sợ xe cộ, Sri tìm đến Karina, người chuyên “độ” xe máy cho người khuyết tật. Cô thuyết phục hai người Hà Lan tốt bụng tài trợ cho cô chiếc xe máy ba bánh. Từ đây cô bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình: làm người tạo cảm hứng.

“Trước khi bắt đầu lái xe, tôi đã nghĩ rằng sao tôi có thể làm được điều ấy nhỉ? Tôi rất lo lắng. Điều khiến tôi căng thẳng chính là do tôi thất nghiệp và phụ thuộc vào cha mẹ. Vì vậy lúc nào tôi cũng nghĩ về việc làm”. Dù nỗi ám ảnh xe cộ vẫn còn đó nhưng Sri quyết biến nó thành công cụ tạo ra thu nhập và niềm vui. Trong bốn năm tham gia Tổ chức phi chính phủ United Cerebral Palsy/Wheels for Humanity nhằm giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống, Sri đi hết làng này đến làng khác trên chiếc xe máy ba bánh để giúp đỡ 5.000 người khuyết tật. Nhiệm vụ của cô là giúp những người không may mắn tìm được sự tự tin, việc làm và mở rộng cánh cửa với thế giới.

“Tôi nghĩ mình là một ví dụ điển hình - Sri vui vẻ nói - Nếu các bậc phụ huynh có con em chẳng may bị khuyết tật, họ có thêm hi vọng con cái mình sẽ giống như tôi, có thể tự do và tự lập”.

Menik Sumini, một bà nội trợ không may bị liệt chân khi ngã từ trên cây, cho biết bà đã lấy được niềm tin trong cuộc sống sau khi gặp Sri. Hiện bà cũng có một chiếc xe ba bánh để đưa mẹ đi chợ và chở đứa con gái 8 tuổi đến trường. “Tôi đã không sống phụ thuộc vào người khác nữa. Tôi tự mình thức dậy, tắm rửa và giặt giũ quần áo” - Menik vui vẻ kể lại.

Ông Heny Prabaningrum, phó giám đốc của tổ chức phi chính phủ mà Sri đang công tác, cho biết Sri đã minh chứng cho khách hàng của cô thấy rằng họ vẫn có thể tự tin cho dù họ khuyết tật. Chính năng lượng và sự nhiệt tâm của Sri đã truyền cảm hứng cho nhiều người kém may mắn. Nhờ vậy Sri đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

“Tôi cảm thấy điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình là tạo cảm hứng cho mọi người. Sau khi gặp tôi, họ mơ rằng mình có thể sống tự lập và khỏe mạnh” - Sri nói đó là món quà lớn nhất mà cô nhận được.
Theo Christian Science Monitor | Tuoi Tre

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)