6 điều tân cử nhân nên biết khi BƯỚC CHÂN vào thị trường việc làm

Bước ra khỏi cánh cổng trường đại học, nhiều tân cử nhân không tránh khỏi bỡ ngỡ khi phải đối mặt với thị trường việc làm đầy khắc nghiệt và nhiều biến động. Ford R. Myers, Tác giả của cuốn sách "Get the Job You Want, Even When No One’s Hiring" (Tạm dịch: "Tìm công việc mà bạn muốn, cho dù không nơi nào đang tuyển dụng" ) đã đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp.
1. Ứng viên xuất sắc nhất không nhất thiết là người được tuyển dụng

Thị trường việc làm không phải lúc nào cũng công bằng và bằng cấp không phải yếu tố quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Các nhà quản lý sẽ tìm kiếm những người có khả năng thể hiện được rằng: "Tôi là lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của công ty".

6 điều cần biết khi tân cử nhân bướt vào thị trường lao đông

2. Nghiên cứu về công ty ứng tuyển là cần thiết

Nhận được một công việc đôi khi cũng giống như vượt qua một kỳ thi, bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn các ứng viên dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực mà công ty hoạt động, những thành tích công ty đạt được, mục tiêu, tầm nhìn và chiến lược của nó.

3. Các mối quan hệ quan trọng hơn bạn nghĩ

Có nhiều công việc tốt nhưng lại không được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, thông qua các mối quan hệ bạn có thể biết được điều đó và có cơ hội được tuyển dụng.

4. Những gì nhà tuyển dụng đưa ra không bao giờ là tốt nhất

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thường thấy rất hạnh phúc khi được tuyển dụng, vì vậy họ ít khi để ý đến các điều kiện mà công ty đưa ra trong bản hợp đồng. Lợi dụng điều này, một số công ty đưa ra mức lương thấp hơn mức mà họ dự định trả cho vị trí đó. Tốt nhất các bạn tân cử nhân nên dành thời gian nghiên cứu về mức lương, các chế độ phúc lợi... mà vị trí này thường nhận được tương ứng với kỹ năng và kinh nghiệm mà họ có.

5. Tốt nghiệp đại học chỉ là sự bắt đầu, không phải kết thúc

Nhận được tấm bằng cử nhân chỉ là bước khởi đầu trong quá trình học tập lâu dài của bạn. Để được tiếp tục tuyển dụng, tăng lương, thăng tiến người lao động cần không ngừng học hỏi và cập nhật thêm kiến thức. Nhiều công ty ưa thích việc tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp vì họ thường tiếp thu kiến thức mới khá nhanh và chăm chỉ.

6. Kiên trì

Thị trường việc làm rất khắc nghiệt, để tìm một công việc phù hợp không hề dễ dàng. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những người có giàu kinh nghiệm. Việc cạnh tranh với họ là một thử thách khó khăn. Vì vậy, các tân cử nhân cần kiên trì, không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Các bạn cũng không nên ngần ngại nhận một công việc tạm thời, làm thực tập sinh hay tham gia các hoạt động tình nguyện.
Theo NDHMoney/USNews

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)