Bạn phù hợp với một doanh nghiệp nhỏ?

Nhiều người mải mê theo đuổi vị trí tại các doanh nghiệp tên tuổi, trong khi những người khác lại rất thành công tại các công ty nhỏ hơn. Liệu lựa chọn một doanh nghiệp nhỏ có thực sự phù hợp với bạn?

bạn phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn

Ứng viên phù hợp với các công ty nhỏ thường có những đặc điểm sau:

1. Tư duy kinh doanh

Về quy mô, các công ty vừa và nhỏ sẽ thường có tương đối ít người để tham gia một dự án, đưa ra các ý tưởng và đẩy nhanh quá trình thực hiện. Do đó, nhân viên cần là người có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tư duy và đưa ra các giải pháp cho vấn đề.

2. Khả năng cộng tác

Thật khó để hoàn thành bất kỳ công việc gì nếu bạn không có khả năng làm việc theo nhóm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những mô hình doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra bạn còn cần có kỹ năng nghe tuyệt vời và sở hữu tính cách lạc quan. Làm việc với cùng một tập thể mỗi ngày, thái độ tiêu cực của một người có thể ảnh hưởng đến tinh thần của cả nhóm.

3. Sẵn sàng làm tất cả

Nếu bạn đã từng làm việc tại những công ty lớn, chắc hẳn bạn đã quen việc yêu cầu nhân viên phòng IT hỗ trợ khi máy tính của bạn gặp phải trục trặc nào đó. Tuy nhiên, ở một công ty nhỏ bạn có thể sẽ tự phải giải quyết tình huống này hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của một đồng nghiệp không chuyên nào đó. Làm việc tại những doanh nghiệp nhỏ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải luôn sẵn sàng làm mọi việc và giúp đỡ những người khác nếu có thể.

4. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

Đối với công ty nhỏ, mỗi khách hàng đều rất quan trọng. Bạn cần những kỹ năng giao tiếp để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Đây cũng không phải là nơi bạn có thể phát triển nếu luôn cảm thấy khó chịu với những yêu cầu "không mấy hợp lý" của một khách hàng nào đó.

5. Niềm đam mê cho công việc

Nhà tuyển dụng ở các công ty nhỏ mong muốn tìm thấy những nhân viên thể hiện được niềm đam mê mãnh liệt cho công việc và hiểu được sự nỗ lực của từng cá nhân với sự thành công chung của cả công ty.

Làm việc cho doanh nghiệp nhỏ bạn có thể nhận được nhiều lợi ích như: quyền tự chủ, được cống hiến nhiều hơn, cơ hội thăng tiến cũng lớn hơn. Đặc biệt, mọi người ở công ty nhỏ thường có xu hướng gần gũi, thân thiết với nhau nhiều hơn so với những doanh nghiệp lớn. Nếu bạn có những kỹ năng và tư duy phù hợp, làm việc cho một công ty nhỏ có thể là sự khởi đầu cho một bước tiến lớn trong sự nghiệp sau này của bạn.
Theo NDHMoney/CareerBuilder

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)