Bí quyết gọi lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc nhanh chóng trở lại guồng quay của công việc. Dưới đây là một số bí quyết sẽ giúp bạn.

Bí quyết lấy lại tinh thần lầm việc sau kỳ nghỉ lễ

1. Thay đổi thói quen nghỉ ngơi

Thói quen trong những ngày Tết của nhiều người là thức khuya và dậy muộn. Nếu tiếp tục duy trì, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi khi phải dậy sớm đi làm. Vì vậy, khoảng 2 hôm trước đi làm trở lại, bạn nên tập cho mình thói quen ngủ nghỉ, ăn uống đúng giờ để sẵn sàng cho việc trở lại cơ quan.

2. Xác định tâm lý

Nhiều người thường tiếc nuối khi kỳ nghỉ kết thúc và thường có xu hướng chơi nhiều hơn làm trong những ngày đầu năm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Do đó, hãy xác định tâm lý rằng kỳ nghỉ đã kết thúc và đã đến lúc bạn phải quay trở lại công việc.

3. Đến công ty sớm hơn 10 phút

Đi làm sớm hơn mọi khi một chút để tránh tắc đường sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong ngày làm việc đầu năm. Ngoài ra, điều đó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc xem lại giấy tờ, tài liệu của mình sau một kỳ nghỉ dài.

4. Thể hiện sự hứng khởi và nhiệt tình

Hãy thể hiện thái độ vui vẻ, hứng khởi khi hỏi thăm chúc mừng sếp và đồng nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tạo ra một ngày làm việc đầu năm với sự nhiệt tình, niềm say mê và sự quyết tâm. Điều đó sẽ khởi đầu cho một năm mới đầy thuận lợi và may mắn.
Theo NDHMoney

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)