Bí quyết để được nhà tuyển dụng quan tâm

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp thông qua các công ty tư vấn nhân sự để tìm kiếm ứng viên. Điều đó có nghĩa là trước khi đến được với nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn cần gây ấn tượng tốt với các công ty nhân sự. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn tạo được mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng nhân sự:

Thứ nhất, chứng tỏ sự nhiệt huyết: Khi được các công ty tuyển dụng giới thiệu một công việc phù hợp bạn nên cho thấy là bạn rất hào hứng và nôn nóng được thử sức với công việc mới. Bởi các công ty tuyển dụng luôn muốn có được những ứng viên yêu thích công việc. Nếu như ngay từ đầu bạn tỏ ra thờ ơ với lời đề nghị, sẽ khó lòng để có được cơ hội lần sau.

Thứ hai, thẳng thắn khi phỏng vấn: Nếu công việc bạn được mời không thật sự hấp dẫn đối với bạn, tất nhiên bạn có quyền từ chối. Khi đó hãy thẳng thắn nói với nhà tuyển dụng những gì bạn nghĩ, đừng tỏ ra hào hứng để rồi cuối cùng lại khước từ khi đã được nhận. Như vậy bạn đã lãng phí thời gian của công ty tuyển dụng và họ có thể không muốn liên hệ với bạn khi có cơ hội tiếp theo.

Thứ ba, tôn trọng các công ty tuyển dụng: Một số người khi đi xin việc thường chỉ chú trọng tới công ty mình ứng tuyển mà xem nhẹ những công ty tuyển dụng đã giới thiệu mình. Chắc chắn rằng đó là một sai lầm lớn bởi sẽ không ai muốn hợp tác với người làm việc không nghiêm túc. Nếu bạn không tôn trọng công ty tuyển dụng như đối với công ty mình ứng tuyển bạn rất có thể sẽ không được giới thiệu cho vị trí đó. Hãy luôn nhớ rằng nếu có được sự chú ý của một công ty tuyển dụng tốt cơ hội để có được công việc bạn mong muốn sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo QDND

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Thông tin dành cho người khuyết tật

Máy tính nhỏ - Niềm vui lớn cho Người khuyết tật

Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vưc công nghệ thông tin, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ đã khá lạc hậu tuy nhiên sử dụng cơ bản vẫn tốt ...!!!

2013-12-12 15:39:20

Đứng dậy để tạo cảm hứng cho người khác

Sri Lestari không muốn khuyết tật ngáng bước chân mình. Nỗ lực làm lại cuộc đời của người phụ nữ kém may mắn này đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật tại Indonesia.

2013-08-13 09:52:17

Khảo sát thị trường

Bạn tìm việc trực tuyến như thế nào? (có thể chọn nhiều câu trả lời)
 Tôi không tìm việc trên mạng trực tuyến
 Vào trực tiếp trang web của các công ty
 Sử dụng các công cụ mạng xã hội (ví dụ Twitter, social media groups, etc)
 Sử dụng lưu tìm kiếm/ thông báo việc làm trên các trang web
 Gõ vào công cụ tìm kiếm của các trang web việc làm
 Gõ vào các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, etc...)